8 vật dụng bạn không nên mang theo khi đi du lịch

Th113

8 vật dụng bạn không nên mang theo khi đi du lịch

CẨM NANG DU LỊCH 0 comments

—– Một số dụng cụ vệ sinh cá nhân —–

Bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết như dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt trong những chai nhựa dung tích dưới 100 ml. Nếu phải đi máy bay, hãy để những chai lớn ở nhà để giảm bớt số cân nặng lãng phí. Thậm chí phải tham khảo trên mạng xem an ninh hàng không giới hạn chất lỏng mang theo hành lý cụ thể thế nào.

Hãy nhớ bạn hoàn toàn có thể mua dầu gội ở nhiều đất nước khác trên thế giới.

Ảnh minh họa

—– Sách đọc —–

Ngay cả những quyển sách nhẹ nhàng nhất cũng có thể làm tăng cân nặng hành lý và chiếm khá nhiều chỗ quý báu. Bạn chỉ cần mang theo một quyển sách và khi đã đọc xong, hãy trao đổi với những người cùng đi trong phòng nghỉ chung.

Rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ có thư viện riêng để khách có thể lấy và đổi sách. Tuy nhiên, thượng sách vẫn là tạm nói lời chào với thú vui đọc sách và tải thiết bị đọc sách trên di động.

Ảnh minh họa

—– Dụng cụ và sản phẩm tạo kiểu tóc —–

Máy sấy, máy ép tóc, máy uốn quăn…sẽ chiếm không gian hành lý đáng kể. Hầu hết các khách sạn có máy sấy tóc, và một số sản phẩm chăm sóc tóc. Hãy xác nhận điều này với khách sạn trước để tránh đóng gói nhiều.

—– Món ăn/uống ưa thích —–

Bạn có thể mang theo đồ ăn nhẹ để ăn trên máy bay, nhưng không có lý do gì để mang quá nhiều thực phẩm ưa thích trong hành lý của bạn. Đừng bỏ lỡ các món ngon địa phương bởi món ăn là một phần quan trọng trong kỳ nghỉ.

 

—– Các loại trang sức, vật dụng quý giá —–

Dù phòng khách sạn có hệ thống bảo vệ 24 giờ, bạn vẫn có khả năng bị mất đồ đạc. Do vậy, những món đồ đắt tiền hay quan trọng nên để trong ngăn kéo ở nhà.

Thật không đáng khi bạn bị mất chúng trên đường đi và cả chuyến du lịch sẽ trở nên chán ngán.

Ảnh minh họa

—– Khăn tắm —–

Hầu hết mọi khách sạn đều cung cấp khăn tắm cỡ tiêu chuẩn, do vậy bạn có thể yên tâm treo khăn tắm ở nhà. Vấn đề khó quyết định chính là khăn đi biển – bạn sẽ mang khăn của khách sạn ra biển rồi tha về với cả tấn cát trên đó chứ?

Một giải pháp tuyệt vời dành cho du khách chính là loại khăn du lịch sợi micro với khả năng khô cực nhanh. Một số loại còn có cả kẹp gắn vào túi xách, như vậy khi bạn di chuyển, khăn cũng kịp khô theo.

 

Ảnh minh họa

—– Áo đẹp —–

Có thể trên đường đi, bạn sẽ cần đến những chiếc áo đẹp nhất – khi dùng bữa tối tại một nhà hàng sang trọng – nhưng rất có thể chúng sẽ trở nên nhăn nhúm trong quá trình di chuyển. Do vậy, chỉ nên mang những loại áo thun, áo sơ mi thông thường có thể cuốn, gấp và mặc ngay được khi lấy ra khỏi vali.

Trường hợp thật sự phải cần đến trang phục trang trọng, hãy lựa chọn những khách sạn có dịch vụ giặt/ủi, nếu không công sức mang đồ đi của bạn coi như bỏ đi.

Ảnh minh họa

—– Pháo hoa và các vật dụng có thể gây nguy hiểm —–

Và những vật bị cấm khác như giấy dầu, vôi, thuốc diệt cỏ dại, gậy bóng chày, pháo tiệc, bộ dao kéo gia đình, pin xe hơi ướt.

Hãy kiểm tra kỹ và không mang những vật bị cấm mang lên máy bay bạn nhé.