1/ Nguyên liệu:
- 1 thìa đường
- 2 thìa dầu cá
- 2 thìa nước cốt chanh
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 củ gừng băm nhuyễn
- 1 trái ớt sừng
- 1 thìa dầu thực vật
- 300 gr bò thăn
- 200 gr xà lách Oak leaf ( xà lách lá đa)
- 200 gr nho đỏ không hạt
- 1 trái dưa leo
- 1/2 củ hành tây
- Ngò rí
2/ Các bước thực hiện:
– Cho 1 thìa đường hòa tan vào nửa chén nước ấm, khuấy cho đường tan hết.
– Cho nước mắm, nước cốt chanh, tỏi, gừng, ớt vào một tô nhỏ và trộn đều. Thêm một nửa nước đường vừa pha lúc nãy và trộn đều, nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn.
– Thịt bò thăn rửa sạch, thái bản to, mỏng. Đặt thịt bò lên đĩa và đổ dầu lên thịt. Nhẹ nhàng bôi dầu bằng tay để phủ thịt bò đều. Sau đó áp chảo thịt bò mỗi mặt 30 giây để thịt bò chín tới.
– Thái xà lách, dưa leo, hành tây, và cho vào một bát lớn. Khi thịt bò đã nguội cắt nó thành các miếng kích thước vừa ăn bằng kéo (hoặc dao), cho thịt đã cắt vào tô salad. Thêm nước mắm đã pha chế và dầu cá vào tô salad, trộn đều sau đó thêm nho và ngò rí. Salad thịt bò kiểu Thái có thể ăn liền hoặc làm bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh trước khi ăn.
Đây là món ăn hấp dẫn, thơm ngon lại rất mát lành cho những ngày nắng nóng.
Nguồn: Sưu tầm