Hướng dẫn cách làm món BÒ NƯỚNG MẮM Y thơm ngon

Th1219

Hướng dẫn cách làm món BÒ NƯỚNG MẮM Y thơm ngon

ẨM THỰC 0 comments

Bò nướng mắm y là món ăn sẽ khiến cho bạn sẽ không bị ngán bởi hương vị của thịt bò. Món ăn này sẽ cho ta biết được hương vị ngọt, mềm của thịt bò thơm ngon ăn kèm với cải bẹ xanh sẽ tạo ra món ăn thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 200g phi-lê bò.
– 150g lá cải bẹ xanh.
– 1 củ hành tây, 10 cây hành lá.
– 10g tiêu đen.
– 1 chén nước mắm.
– 1 chén nhỏ dầu ăn.
– Gia vị vừa đủ.

Sơ chế:

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch phi-lê bò sau đó cắt bản to, mỏng.
  • Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài, cắt múi cau, tách rời.
  • Hành lá cắt lấy gốc, rửa sạch, để ráo.
  • Cải bẹ xanh rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó vớt ra, để ráo.
  • Tiếp đó, bạn ướp phi-lê bò với hành tây, tiêu, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Trong thời gian chờ ướp thịt bò, bạn có thể tranh thủ làm nước mắm tiêu để chấm thịt bò nướng cho thơm ngon.

Cách làm bò nướng mắm y :

– Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn chuẩn bị than hoa và vỉ, bếp để nướng.

– Bếp cháy, than đỏ, bạn nhúng thịt bò, hành tây, gốc hành qua một lớp dầu ăn rồi nhúng qua nước mắm và cho lên vỉ nướng. Xếp lần lượt cho đến khi hết thịt và các nguyên liệu.

– Khi mặt dưới đã chín vàng, bạn lật mặt còn lại xuống và nướng đến khi chín thì xếp ra đĩa.

– Khi ăn, bạn cuộn thịt bò với lá cải xanh, thêm lát hành tây và gốc hành đã nướng vào ăn cùng và chấm với nước mắm tiêu.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bò nướng mắm y hấp dẫn này rồi. Thịt bò nướng ngọt lịm, đậm đà ăn với rau cải bẹ xanh và hành nướng khiến món ăn không bị ngán mà hương thơm càng thêm cuốn hút. Mùa lạnh này cả nhà quây quần bên bếp nướng và ăn món thịt bò nướng mắm y này thì ấm bụng ấm cả người luôn nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn: Sưu tầm