1/ Nguyên liệu: (khẩu phần dành cho 3 người ăn)
– Sườn heo : 500g
– Xì dầu : 2 thìa cà phê – Tỏi băm : 1 thìa cà phê – Mật ong : 2 thìa cà phê – Hoa hồi giã nhỏ : 5 cái |
– Bột húng lìu : 1 thìa cà phê
– Ớt bột : 1/2 thìa cà phê – Tiêu bột : 1/4 thìa cà phê – Cà chua : 3 quả – Nước cốt chanh : 2 thìa cà phê |
2/ Cách thực hiện:
- Bước 1:
Sườn rửa sạch, trần qua nước sôi và thấm khô. Ướp sườn với xì dâu, mật ong, hành tỏi băm, hoa hồi, bột húng lìu, ớt bột, tiêu xay, nước cốt chanh khoảng 2-3 tiếng.
Cứ mỗi 45 phút lại trộn để sườn ngấm đều các loại gia vị và hương liệu.
- Bước 2:
Làm nóng 1 thìa dầu ăn trên chảo, để lửa nhỏ vừa, cho sườn vào rán đến khi miếng sườn chín thành màu nâu cánh gián sẫm thì gắp sườn ra đĩa.
Giữ lại phần nước ướp sườn, gạn lọc bỏ các thành phần rắn khác.
- Bước 3:
Thái nhỏ cà chua cho vào chảo vừa rán sườn cùng với phần nước ướp sườn, nấu nhỏ lửa đến khi cà chua nhuyễn thành sốt sệt. Sốt này dùng kèm với sườn.
- Bước 4:
Cho sườn ra dĩa, múc nước sốt đổ lên kế bên miếng sườn và trang trí với chút ngò, xà lách. Ăn nóng cùng với bánh mì.
Lưu ý:
- Trong quá trình ướp sườn, mỗi 45 phút – 1 tiếng bạn nên trộn đều để sườn non ngấm đều gia vị. Đối với các món sườn rim hoặc nướng, thời gian ướp càng lâu thì thịt sẽ càng mềm và các loại gia vị được thấm sâu vào thịt.
- Nếu bạn có bột hoa hồi thì sử dụng sẽ tốt hơn hoa hồi giã nhuyễn. Vì khi chiên hoa hồi sẽ bị dính vào miếng thịt tạo nhiều đốm đen.
- Vì chiên sườn theo dạng áp chảo và trong gia vị ướp sườn có thành phần mật ong nên khi chiên bạn nên thường xuyên theo dõi và canh lửa, đề phòng trường hợp sườn cháy bên ngoài mà bên trong chưa chín.
- Sườn chiên đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt. Không nên chiên sườn quá lâu, sườn sẽ khô quắt, không còn độ mềm ngọt của thịt.
Nguồn: Internet