ẨM THỰC

Trời se lạnh, ăn một miếng dạ dày om nước dừa thì còn gì bằng

Món dạ dày om nước dừa có vị giòn giòn, ngọt thơm của nước dừa, đậm đà của gia vị khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, nhất là được thưởng thức món ăn này vào những ngày se lạnh. Cùng chúng tôi vào bếp và khám phá ngay công thức làm ...

Cuối tuần đổi vị với món giò heo xông khói ngon ngất ngây

Nếu bạn đang chán ngán với các món ăn chiên, xào hấp,… thì món chân giò heo xông khói cực kì thơm ngon, dai, giòn sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.   1. Nguyên liệu:  Thịt chân giò rút xương Gạo (1 chén nhỏ) Xì dầu (2 thìa) Chè khô Đỗ xanh Gia ...

[Ẩm thực cuối tuần] Đùi gà om nước dừa thơm ngon, đậm đà hương vị

Là sự kết hợp của 2 nền ẩm thực Á Âu, đùi gà om nước dừa nhất định sẽ làm bạn hài lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nguyên liệu chuẩn bị: Đùi gà Nước dừa xiêm Mật ong Rượu trắng Nước tương + muối + hạt nêm + tiêu + dầu ăn + ...

Cách muối dưa chua bông điên điển thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu: 300g bông điên điển. 100g giá đỗ. 50g lá hẹ. Nước vo gạo. Muối, đường, ớt. Cách thực hiện: Cách muối dưa chua bông điên điển thắm vị quê hương không quá khó, chỉ cần nắm được những bí quyết trong bài viết này, đảm bảo các chị em sẽ biến tấu tạo ...

6 món canh “thần thánh” giải nhiệt ngày nắng nóng

1. Canh cua rau đay, mồng tơi Nguyên liệu: 0,5kg cua đồng 1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 quả mướp hương Dầu ăn, muối, hạt nêm 1 thìa nhỏ mắm tôm (nếu thích) Cách làm: Bước 1: Làm cua – Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu ...

Gân bò dầm cóc chua cay, không thử thì quá phí

Vị chua của cóc cùng với miếng gân bò giòn dai sần sật được kết hợp với nước mắm ớt tỏi xen lẫn vị thơm của gừng tạo nên một món ăn chắc chắn sẽ hết veo trong tích tắc. Nguyên liệu: – 500gr gân bò – 200gr cóc bao tử – 200ml nước mắm ...