5 món ăn không nên bỏ qua khi đến Nha Trang Hòn Ngọc Việt

Th925

5 món ăn không nên bỏ qua khi đến Nha Trang Hòn Ngọc Việt

CẨM NANG DU LỊCH 0 comments

Không những nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, mà Nha Trang còn được biết đến với nhiều món ăn ngon và độc đáo. Sau đây là 5 món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua khi tới thành phố biển xinh đẹp này.

1. Nem Ninh Hòa

Thành phần chính của nem là thịt lợn tươi, lạng bỏ hết gân, rửa sạch, lau khô bằng vải, thái từng lát mỏng. Sau đó cho thịt, gia vị như: muối, tiêu, đường, bột ngọt vào cối quết thật nhuyễn, quết càng nhanh tay thì thịt càng săn chắc lại thì nem càng ngon. Trong công đoạn chế biến nem người ta không quên thêm vào da heo thái mỏng vào. Nem Ninh Hòa được gói bằng lá chùm ruột hay lá khế… Lựa những chiếc lá còn non xanh để để tạo mùi thơm đặc trưng. Nem sau khi gói xong được để nơi thoáng mát qua hôm sau là có thể dùng được.

  • Quán Nem 25 địa chỉ Lê Hồng Phong
  • Quán Nem Đặng Văn Quyên địa chỉ 16B Lãn Ông
  • Quán Nem Nhã Trang địa chỉ 39 Nguyễn Thị Minh Khai

2. Bò nướng

Thịt bò nướng cũng là 1 trong những món ăn đặc sản của Nha Trang Hòn Ngọc Việt. Món ăn bò nướng ở đây có vị rất đặc trưng khiến cho khách hàng phải nhớ mãi. Để làm nên món thịt bò ngon và hấp dẫn này là nằm ở các công thức trộn thịt bò với mật ong cùng với hơn 10 gia vị để nên món ăn này. Các thực khách tự nướng trên bếp than củi hoang và thưởng thức cùng các thứ ăn kèm như bánh mỳ, cơm nóng, bún, rau…

  • Quán bò nướng lui Lạc Cảnh 44 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nha Trang
  • Quáng Bò Năm Quý trên Hương Lộ 14 – Vĩnh Ngọc

3. Bún chả cá, sứa

Đặc sản bún chả cá , bún sứa là món ăn nổi tiếng và quen thuộc của thành phố biển Nha Trang. Với bí quyết gia truyền của mỗi quán ăn sẽ đem đến cho thực khách những cảm nhận khó quên. Món ăn chế biến với nước dùng được ấu từ xương các loại cá biển tươi, những sợi bún loại nhỏ trắng giòn cùng với những miếng chả cá chiên vàng hấp dẫn và những miếng sứa biển giòn sừn sựt. Tất cả các nguyên liệu được chế biến từ những thực phẩm tươi ngon: chả cá được làm từ cá tươi để giữ được độ dai, ngọt với những loại cá thu, cá mối, cá cờ… Và món ăn sẽ trở nên tuyệt vời hơn khi ăn cùng rau sống thái nhỏ, chanh và ớt tươi xay nhuyễn.

  • Quán bà Năm Beo B2 Chung cư Phan Bội Châu
  • Quán bún cá Đức B8 Phan Bội Châu
  • Quán bún cá 87 Yersin
  • Quán bún cá 23A Yết Kiêu

4. Cơm Tấm

Đi du lịch Nha Trang có lẽ đây là món ăn dân dã và bình dị nhưng nó lại đem đến cho thực khách một cảm nhận rất riêng. Với những hạt cơm mềm dẻo cùng sườn ướp thấm gia vị sẽ cho bạn một món ăn nhớ mãi. Bạn có thể kết hợp với nhiều món khác để thêm phong phú như chả, trứng, bì…

  • Quáng cơm tấm Trung (trường Tàu) số 10 Lý Tự Trọng
  • Quáng cơm tấm dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai
  • Quán cơm tấm Lộc Thiên 88 Hùng Vương

5. Bánh căn

Có hình dáng giống với chiếc bánh khọt của người miền Nam. Nguyên liệu chính để làm bánh căn là gạo. Gạo ngâm mềm, xay thành bột, đổ chín trên những chiếc khuôn bánh bằng đất nung. Nhân của bánh căn rất phong phú, có nhiều loại như: nấm, mực, thịt, trứng, tôm… mỗi loại nhân mang sẽ cho người ăn cảm giác ngon miệng khác nhau. Nước chấm của bánh căn có màu đỏ tươi, được pha hơi sánh, có vị chua ngọt hơi cay rất ngon miệng. Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như rau cải, xà lách, húng quế, diếp cá, xoài xanh thái thành sợi nhỏ.

Bạn có thể thưởng thức món bánh căn trên đường Lê Thánh Tôn hay Nguyễn Thiện Thuật.

>>> Tour Nha Trang Hòn Ngọc Việt