Gân bò dầm cóc chua cay, không thử thì quá phí

Th412

Gân bò dầm cóc chua cay, không thử thì quá phí

ẨM THỰC 0 comments

Vị chua của cóc cùng với miếng gân bò giòn dai sần sật được kết hợp với nước mắm ớt tỏi xen lẫn vị thơm của gừng tạo nên một món ăn chắc chắn sẽ hết veo trong tích tắc.

Nguyên liệu:

– 500gr gân bò

– 200gr cóc bao tử

– 200ml nước mắm

– 100ml giấm

– 150gr đường

– 2 củ tỏi

– 5 trái ớt

– Gừng

Bước 1: Các bạn đem gân bò luộc cho chín dẻo, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn gọt tiếp vỏ cóc, sau đó bổ đôi.

Bước 3: Xay nhuyễn tỏi, ớt và gừng với nhau.

Bước 4: Cho tiếp nước mắm và đường vào đun sôi.

Bước 5: Đợi nước mắm nguội, các bạn cho giấm cùng hỗn hợp ớt, tỏi, gừng vào và khuấy đều.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần rưới hỗn hợp nước mắm lên gân bò và cóc là xong rồi đấy.

Các bạn để gân bò và cóc ngấm nước mắm một chút sẽ đậm đà hơn nhiều nhé!

Nguồn: Kenh14