8 món ăn kinh điển không thể bỏ qua khi đến du lịch Hàn Quốc

Th411

8 món ăn kinh điển không thể bỏ qua khi đến du lịch Hàn Quốc

CẨM NANG DU LỊCH 0 comments

Ẩm thực Hàn Quốc là kết hợp của sự độc đáo, tinh tế, tuy nhiên đôi lúc lại rất đơn thuần và bình dị. Một hành trình đến với xứ sở Kim Chi, nếu bạn không được thưởng thức 8 món ăn kinh điển sau đây thì chưa được xem là có một chuyến du lịch Hàn Quốc hoàn hảo.

1. Kimchi

Đây là một trong những món lâu đời và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Nhắc đến kimchi, hẳn bạn sẽ chỉ nghĩ tới một vài loại phổ biến ở Việt Nam như kimchi cải thảo, củ cải, dưa chuột…

Ảnh minh họa

Trên thực tế, Hàn Quốc có tới hơn 200 loại kimchi đủ vị, được dùng ăn kèm hầu như trong mọi bữa ăn, từ thịt nướng tới cơm hay lẩu. Do đó, hãy tranh thủ thưởng thức mọi loại kimchi bạn có thể để trải nghiệm thêm một nét ẩm thực độc đáo của người Hàn.

2. Thịt nướng

Thưởng thức thịt nướng là trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới du lịch Hàn Quốc. Phải nói thịt nướng ở xứ củ sâm vô cùng đa dạng với nhiều loại thịt bò, thịt heo khác nhau. Mỗi loại lại có cái ngon riêng.

Ảnh minh họa

Đừng quên gọi galbi (sườn ngắn), bulgolgi (thăn mềm) hay samgyeobsal (ba chỉ). Điều ấn tượng là vô số món ăn kèm được dọn ra cùng thịt. Mỗi nhà hàng sẽ có các loại kimchi, salad, hải sản, súp và sốt chấm riêng. Nếu uống được rượu, bạn có thể gọi thêm soju để có trải nghiệm hoàn hảo nhất.

3. Bibimbap

Món ăn này vừa ngon, vừa là đối tượng hoàn hảo cho một bức ảnh Instagram trong chuyến du lịch Hàn Quốc của Bạn. Làm từ cơm, rau, thịt và trứng, bibimbap được sắp xếp đẹp mắt và thường được phục vụ trong bát đá để giữ độ nóng lâu.

Ảnh minh họa

Món ăn này còn tốt cho sức khỏe, đem lại cảm giác no bụng nhưng không quá nặng nề. Vùng Jeonju nổi tiếng với món bibimbap có thịt bò sống, khi trộn cùng cơm nóng sẽ chín tái, tạo độ mềm ngọt ấn tượng.

4. Samgyetang

Ảnh minh họa

Đến xứ nhân sâm, du khách không thể không thử món gà hầm sâm bổ dưỡng này. Trong đó, gà non được nhồi tỏi và gạo nếp, hầm như với nước dùng có sâm, táo đỏ và các loại gia vị khác, cuối cùng thêm hành tươi khi ăn. Vị ngọt của gà, nếp, kết hợp với mùi thơm thanh nhẹ của sâm khiến món ăn này có hương vị đặc trưng khó quên.

5. Tteok-bokki

Ảnh minh họa

Thường được bày bán ở các quán ăn vỉa hè hay trong các khu chợ, tteok-bokki là món ăn lót dạ hoàn hảo trong lúc tham quan hay mua sắm ở Hàn Quốc. Bánh gạo dẻo được xào với sốt cay ngọt, thêm trứng luộc, bánh cá và các nguyên liệu khác tùy từng hàng.

6. Bingsu

Ảnh minh họa

Những người nghiện đồ ngọt không thể không biết tới bingsu. Vào mùa nóng, món đá bào với vô vàn nguyên liệu khác như hoa quả, si-rô, trà xanh, đậu đỏ hay kem… được bày bán ở nhiều nhà hàng khắp Hàn Quốc. Các cặp đôi hay nhóm bạn có thể cùng ăn một bát bingsu cỡ lớn vào những buổi tối mùa hè.

7. Naengmyeon

Ảnh minh họa

Món mì lạnh rất hợp ăn sau những bữa thịt nướng hay vào ngày trời nóng. Sợi mì của naengmyeon được làm từ bột kiều mạch trộn thêm bột khoai tây hay khoai lang, có vị dịu nhẹ, mảnh và dai. Naengmyeon được chia làm hai loại chính: mul naengmyeon và bibim naengmyeon. Trong mul naengmyeon, mì được chan nước dùng trong, thường làm từ thịt bò hoặc dongchimi. Còn với bibim naengmyeon, mì được trộn với một loại sốt cay.

8. Haejangguk

Ảnh minh họa

Món canh giải rượu này rất phổ biến ở Hàn Quốc, thường được ăn sau những tối đi uống soju. Canh được làm từ nước dùng bò, thêm rau cải, giá, củ cải và tiết bò. Đến du lịch Hàn Quốc, thưởng thức ẩm thực nếu lỡ mê vị soju mà quá chén, hãy uống loại canh này nhé. Haejangguk có vị cay đậm đà, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và hồi phục để tiếp tục chuyến đi.

Nguồn: Afamily