Cách nấu lẩu cá chép ngon tuyệt vời, đúng chuẩn nhà hàng

Th406

Cách nấu lẩu cá chép ngon tuyệt vời, đúng chuẩn nhà hàng

ẨM THỰC 0 comments

1/ Nguyên liệu

  • 1 con cá chép (cỡ 1kg)
  • 500 xương ống
  • 3 quả cà chua nhỏ
  • 1 ít thì là, hành hoa
  • 1/2 quả khế chua
  • Một số loại rau ăn kèm (cải thìa, cải chíp, xà lách,…)
  • Nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm,…(tùy khẩu vị)
  • Gia vị (muối, hạt nêm,…)
  • Một ít sả, gừng, hành khô băm nhỏ để ướp cá

2/ Cách thực hiện

  • Cá chép bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi khía vài đường dọc lên thân cá. Sau đó ướp với sả, hành và gừng băm nhỏ trong khoản 30 phút để cá bớt tanh và dậy mùi thơm.
Ảnh minh họa
  • Với các loại rau và nấm ăn kèm với món lẩu cá chép, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể mua hai hay nhều loại khác nhau, ví dụ như các loại cải, nấm hương, nấm đùi gà, nấm bào ngư,… những nguyên liệu này bạn đem rửa sạch với nước, riêng rau cải nên ngâm qua nước muối loãng cho đảm bảo. Chờ cho ráo nước rồi bạn chỉ cần sắp ra đĩa nữa là xong.
Ảnh minh họa
  • Tiếp theo, bạn đem rửa sạch xương ống rồi hầm với khoảng 800ml nước. Trong suốt quá trình hầm xương (khoảng 90 phút đến 2 giờ đồng hồ), bạn để ý vớt bỏ bọt để nước dùng được trong, không bị váng cặn.
  • Cà chua, thì là, hành hoa và khế chua bạn rửa sạch rồi thái theo hình dưới đây:
Ảnh minh họa
  • Sau đó cho cà chua và khế vào nồi nước dùng (đã ninh qua 2 tiếng), chờ thêm 10 phút rồi đem cá chép vào nấu chung, chờ đến khi cá chín tới thì bạn nêm nếm cho vừa ăn, cho thêm thì là và hành hoa vào nữa là hoàn thành cách nấu lẩu cá chép rồi.
Ảnh minh họa

Đây là một món ăn rất giàu giá trị dinh dưỡng, vừa nhiều đạm, protein (có trong cá chép), vừa có chất xơ và các vitamin từ các loại nấm và rau xanh. Đặc biệt hơn, cá chép còn có tác dụng rất tốt với bà bầu, giúp an thai và bổ sung nhiều dưỡng chất cho cả mẹ và bé.

Nguồn: Sưu tầm