1/ Nguyên Liệu
- 1/2 cái lưỡi heo
- 1 củ cà rốt nhỏ.
- 200g ngó sen chua ngọt
- Rau thơm,rau quế
- Ớt, chanh
- Nước mắm, muối, đường, ớt bột, giấm
- Bánh phồng tôm
2/ Cách làm:
Đầu tiên, bạn rửa sạch lưỡi heo với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua lưỡi heo với nước sôi. Sau đó, bạn vớt lưỡi heo ra để nguội rồi cạo sạch phần cặn trắng trên lưỡi rồi rửa lại với nước sạch.
Tiếp theo, bạn cho lưỡi heo vào nồi luộc chín rồi vớt ra, để nguội rồi thái lưỡi heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để khử hoàn toàn mùi hôi của lưỡi heo thì bạn nên cho ít gừng vào nồi nước luộc lưỡi heo nhé.
– Rửa lại ngó sen cho thật sạch rồi dùng tay tước ngó sen thành sợi, trộn ngó sen với 1 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ muối và 1 thìa nhỏ giấm. Để ướp ngó sen khoảng 20p rồi dùng tay vắt ngó sen cho ráo nước và để lên rổ cho ráo nước hẳn.
– Nhặt lấy lá rau quế, rau thơm, bỏ cọng rồi rửa sạch.
Rửa sạch cà rốt, bào vỏ, thái sợi rồi trộn đều cà rốt với ½ thìa nhỏ muối, ướp cà rốt khoảng 15p rồi dùng tay vắt cà rốt cho ráo nước.
Giã nhuyễn tỏi ớt. Hòa tan 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường rồi cho tỏi ớt giã nhuyễn cùng vài giọt nước cốt chanh hoặc một ít giấm để tạo vị hơi chua chua, ngọt ngọt.
Sau đó, bạn cho lưỡi heo, ngó sen và cà rốt vào cái tô to, trộn đều rồi đổ bát nước mắm vừa pha vào, cho thêm ớt bột rồi lấy đũa trộn đều. Cho thêm một ít rau thơm thơm, rau quế vào hỗn hợp nộm rồi trộn đều thêm một lần nữa.
Cuối cùng, bạn cho nộm lưỡi heo và ngó sen ra đĩa rồi thưởng thức cùng với bánh phồng tôm nhé.
Nguồn: Sưu tầm