Súp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển tòan diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc của gia đình.
1/ Nguyên liệu:
2 con cua biển, 2 bộ xương ức gà hoặc xương lợn, 1 quả trứng gà, 1 ít ngô hạt và đậu Hà Lan, bột năng, muối, nước, bột nêm gà, tiêu, hành lá, rau mùi.
2/ Cách thực hiện:
Xương ức gà bạn đem rửa sạch, chặt làm 3 đoạn sau đó đun một nồi nước sôi rồi cho xương gà vào chần sơ qua, sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Đổ nước vào nồi và cho xương gà vào hầm lấy nước dùng, nước dùng sau khi đã hầm xong thì vớt xương gà ra.
Cua biển đem rửa sạch rồi luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi gỡ lấy thịt cua cho ra đĩa.
Đun sôi nồi nước dùng gà rồi bạn cho hạt đậu Hà Lan, ngô hạt vào nồi nấu cho chín. Cho bột năng và nước hòa tan bột sau đó chế từ từ từng ít một, vừa chế vừa khuấy đều để bột không bị vón cục, khi thấy nồi súp có độ sánh đặc như ý thì dừng lại, nấu cho nồi súp sôi lên.
Tiếp theo bạn đập trứng gà ra bát đánh tan trứng rồi rót từ từ vào nồi súp, vừa rót vừa khuấy đều cho trứng chín, nêm chút muối, bột nêm cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho thịt cua vào cùng và khuấy đều, nấu cho nồi súp cua sôi trở lại là tắt bếp.
Múc ra tô rồi rắc thêm một chút tiêu đen, rau mùi, hành lá thái nhỏ và trộn đều, thưởng thức ngay khi súp còn nóng hổi.
Nguồn: Zing.vn