Đuôi heo nướng chao – Món ngon lạ miệng dễ làm

Th1216

Đuôi heo nướng chao – Món ngon lạ miệng dễ làm

ẨM THỰC 0 comments

Đuôi heo là một nguyên liệu vốn không còn lạ, nếu như trước kia bạn sử dụng đuôi heo để chiên mắm, hầm canh,.. thì hôm nay chúng ta sẽ học cách làm đuôi heo nướng chao, vừa thơm, dai giòn lại chứa nhiều collagen bổ sung dưỡng chất cho làn da.

Nguyên liệu:

– 1 cái đuôi heo (khoảng 500g), chao trắng, đậu bắp, cà tím, cà chua bi, hành tỏi băm, lá tía tô.

Gia vị: Đường, muối, ngũ vị hương, sa tế, chao trắng, rượu trắng, sữa tươi. không đường, xốt mayonnaise, hạt nêm,..

Các bước thực hiện:

Bước 1:  Trước tiên các bạn rửa sạch đuôi heo rồi chần sơ đuôi heo qua nước sôi, sau đó chặt thành từng khúc dày khoảng 1.5cm, tiếp đó ướp gia vị, đường, mắm, muối, sa tế, hạt nêm, ngũ vị hương,.. để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 2:  Đậu bắp và cà tím cắt thành từng lát dày, cà tím thì ngâm vào nước muối pha loãng để không bị đen. Sau đó rửa sạch lại với nước, vớt ra để ráo tự nhiên. Sau khi ráo nước thì trộn chung đậu bắp, cà tím vào đuôi heo đã ướp.

Bước 3:  Để món ăn ngon hơn thì nước chấm rất quan trọng, các bạn pha đường, sa tế, sốt mayonnaise, chao, sữa tươi không đường vào theo tỉ lệ hợp lí để làm nước sốt.

Bước 4:  Tiếp theo các bạn lấy đuôi heo, cà tím, đậu bắp đã chuẩn bị rồi nướng lên than hồng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C. Khi đuôi gần chín thì cho cà tím, đậu bắp, cà chua bi vào ăn cùng.

Bước 5:  Xếp thành phẩm ra đĩa rồi ăn kèm với nước sốt mà bạn đã chuẩn bị.