[Kinh nghiệm] 9 tư thế giúp bạn ngủ ngon trên máy bay

Th303

[Kinh nghiệm] 9 tư thế giúp bạn ngủ ngon trên máy bay

CẨM NANG DU LỊCH 0 comments

Giấc ngủ cho một chuyến bay dài sẽ giúp bạn giảm bớt mệt mỏi. Dù không gian trên máy bay không rộng rãi nhưng với 9 tư thế ngủ dưới đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ thoải mái.

— Nghiêng về phía cửa sổ —

Lợi thế vững chắc của thân máy bay khiến nghiêng về phía cửa sổ là tư thế tốt để ngủ. Dù có gối hay không, nghiêng vào vách cabin luôn khiến du khách có chỗ dựa để chợp mắt mà không gây phiền đến ai.

— Gối vào bàn để khay thức ăn —

Bàn để khay thức ăn được thiết kế khá chắc chắn nên khi dùng xong bữa, bạn hoàn toàn có thể gối đầu lên đó để ngủ. Tuy nhiên, vị trí này không thích hợp cho những người có chiều cao hơn bình thường, bởi có thể gây đau cột sống.

— Bờ vai người bên cạnh —

Nếu bạn đi du lịch cùng người yêu, bạn bè hay gia đình thì thật tuyệt vời! Bờ vai của người bên cạnh chính là điểm tựa vững chắc nhất, cũng là tư thế ngủ trên máy bay hoàn hảo dành cho bạn. Nếu bạn đi du lịch một mình, hay không ngồi cạnh những người thân quen thì cũng đừng lo. Vì những chuyến đi là cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ và kết bạn. Nếu cả bạn và người bên cạnh đều cảm thấy thoải mái thì đừng ngần ngại giúp đỡ nhau có được chuyến đi an toàn nhé

— Ngồi ở hàng ghế giữa —

Hàng ghế giữa đôi khi gây khó chịu vì phải chia sẻ tay vịn với người ngồi kế, nhưng nếu để ngủ, ghế giữa lại là vị trí thích hợp. Bạn sẽ không phải đứng lên ngồi xuống, hoặc co chân để người bên trong ra ngoài khi có việc. Một số hãng hàng không trang bị ghế có thể điều chỉnh phần tựa đầu, cho phép du khách thay đổi tư thế để có giấc ngủ thoải mái.

— Gối ngủ —

Dù bạn không ngồi ghế giữa, không cạnh cửa sổ, cũng không có gì cản việc bạn chợp mắt một lát, chỉ cần bạn có mang theo một chiếc gối hỗ trợ cổ. Dạng gối hình chữ C, bao quanh cổ sẽ giúp bạn ngủ ngon khi ngồi trên ghế máy bay.

— Nằm dài trên cả hàng ghế —

Nếu bạn may mắn đi trên một chuyến bay vắng khách, và được ngồi một mình một hàng, chỉ cần gấp tay vịn lại, đặt một chiếc gối và ngả lưng. Đây chắc chắn là tư thế ngủ trên máy bay thoải mái nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có chiều cao hơn bình thường thì hãy nhớ thu chân lại để tránh chắn lối đi giữa 2 hàng ghế ngồi trên máy bay nhé.

— Ngả ghế ra phía sau —

Trạng thái ngả người về phía sau sẽ giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ. Trước khi ngả ghế, nên quan sát và lịch sự hỏi người ngồi sau xem điều đó có gây ảnh hưởng đến họ không.

— Nghiêng người vào ghế —

Xoay nghiêng người, dựa một bên vào ghế ngồi và gác đôi chân lên tay vịn. Đây là tư thế hoàn hảo nếu muốn ngủ và tránh “sự khó chịu” từ người kế bên. Tuy nhiên, ngủ theo cách này không lịch sự, vì có thể gây cản trở lối đi.

— Gác chân lên lưng ghế —

Đây là tư thế chỉ nên áp dụng nếu xung quanh bạn là người thân quen. Tư thế này cũng áp dụng tốt nhất khi bạn đang ngồi gần cửa sổ.

[Nguồn: Sưu tầm]